VẬN CHUYỂN BẮC NAM VÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM

Posted by admin

Trong một buổi họp nội bộ giữa các phòng ban tại Công Ty Vận Tải Lộc Phát. Đại diện các bộ phận đã có dịp giao lưu – chia sẻ – học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đại diện bộ phận bác tài nhiều năm kinh nghiệm về vận chuyển bắc nam cũng có dịp chia sẻ.

Anh đã làm việc tại công ty trên dưới 10 năm. Anh nói mỗi ngày đối với anh lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Anh nhớ về những buổi đầu khi bước vào nghề ở cái độ tuổi như bao người còn cắp sách đến trường. Nhưng do bộn bề cuộc sống và hoàn cảnh gia đình không cho phép anh đành phải lăn lẻ ngồi trên vô lăng. Để có tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Anh hơi ngập ngừng dường như có chút gì đó hồi ức về những ngày xưa, anh nói tiếp.

Những buổi đầu vào nghề anh chỉ được đi theo xe cho quen đường. Nhìn chiếc xe to anh cảm thấy hơi sợ anh nghĩ tới lúc mình sẽ là người cầm lái không biết anh có làm được không. Lại còn đi những chuyến xe vận chuyển bắc nam kéo dài nhiều ngày nhưng anh vẫn quyết tâm. Thế rồi khoảng hơn 1 tháng sau, anh cũng được nhận lái chính cho một chiếc container của Mỹ. Chiếc xe mà anh vẫn mong muốn được lái từ những buổi đầu mặc dù nổi sợ vẫn dâng lên mỗi lúc anh ngồi trên xe.

Lần đầu ngồi trên tay lái

Và rồi anh chạy rất chuyến xe vận chuyển bắc nam anh vận chuyển vô số các loại mặt hàng. Tính đến nay cũng đã 20 năm tuổi nghề. Anh chia sẻ kinh nghiệm khi lái xe cho các anh em để hàng hóa luôn được đảm bảo và an toàn.

Thời tiết khi vận chuyển bắc nam

Luôn là một trong những yếu tố mà con người không thể dự đoán chính xác 100% được. Do vậy vào những lúc mưa to, gió giật mạnh chúng ta nên giảm tốc và cẩn thận. Những hố sâu trên đường bị nước phần nào che lấp là những mối nguy hiểm tiềm tàng. Anh nhớ lại có lần đi ngang qua những cung đường miền Trung. Anh phải nhờ người phụ xe đi dò hàng kilomet vì nước ngập khuất tầm nhìn. Rồi có lúc bão che khuất tầm nhìn anh phải dừng hẳn xe để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Rồi những ngày chạy xuyên đêm cái lạnh lạnh lại thường làm cho những người tài xế cứng cỏi như anh mệt mỏi .

Kiểm tra định kỳ

Rồi người tài xế vận chuyển bắc nam luôn phải chăm sóc và kiểm tra định kỳ chiếc xe. Thứ mà mình luôn gắn bó mỗi ngày như là một người thân trong gia đình bởi lẽ xe cũng giống như con người phải chăm sóc, kiểm tra dầu nhớt, lốp xe, tình trạng máy để đảm bảo trong suốt chuyến hành trình luôn được an toàn, xe có an toàn thì anh mới an tâm là hàng hóa được an toàn.

Sức khỏe và an toàn lao động

Vận chuyển kéo dài nhiều ngày cũng đòi hỏi ở những bác tài phải có sức khỏe thật tốt. Rồi lại những lần ngủ trên đường vắng không một bóng người. Tuy chỉ vỏn vẹn đôi mươi phút. Chỉ để giữ cho bản thân không chìm vào giấc ngủ khi lái xe nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Anh luôn chuẩn bị riêng cho mình một hộp dụng cụ y tế cá nhân. Cái mà anh thường đùa và bảo với anh em đồng nghiệp là túi “thần kỳ” của anh. Dụng cụ luôn giúp ích cho anh mỗi khi phong sương cuộc sống làm anh mệt mỏi.

Sự tận tụy, hết lòng phục vụ

Những chia sẻ của anh tuy mộc mạc đơn sơ. Nhưng lại rất thực tế về cuộc sống sau những tay lái vận chuyển bắc nam . Những người bác tài của Công Ty Vận Tải Lộc Phát. Họ luôn ngày đêm tận tụy nhằm đem đến chất lượng phụ vụ tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Chính vì vậy đến với Công Ty chúng tôi Quý Khách Hàng không những nhận được lời cam kết uy tín – chất lượng. Từ ban lãnh đạo mà con ở những người nhân viên đầy nhiệt huyết. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng  0977.082.425.

Comments

Trả lời