Vận chuyển hàng hóa nội thành đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển kinh tế địa phương. Với đặc điểm đường đô thị hạn chế xe tải loại lớn. Thì xe tải vận chuyển nội thành là cánh tay đắc lực, để các doanh nghiệp phân phối hàng hóa. Ngoài ra đây cũng là phương thức hỗ trợ trung chuyển cho xe tải lớn ở các vùng ven.

Vận chuyển hàng hóa nội thành đa dạng hình thức

Xe tải vận chuyển hàng hóa nội thành hoạt động đa dạng. Tùy nhu cầu mỗi doanh nghiệp mà các nhà xe vận tải có hệ thống xe khác nhau. Phục vụ nhu cầu chuyển hàng đặc thù cho mỗi loại hàng hóa.

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh, thư, bưu kiện, bưu phẩm – xe tải cỡ nhỏ hoặc xe ô tô khách biến thể thành xe giao hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển đồ đạc văn phòng, nhà ở.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh.
 • Dịch vụ vận chuyển các mặt hàng tiêu dùng bằng xe tải thùng kín.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng máy móc bằng xe tải bạt.
 • Dịch vụ cho thuê xe phục vụ quảng cáo…

Vận chuyển hàng hóa nội thành cánh tay đắc lực của ngành vận tải Bắc Nam

Ngoài việc phục vụ chuyên chở hàng trong nội thành. Nhiều đơn vị vận tải tuyến xa như tuyến Bắc – Nam, tuyến miền Tây, Tây Nguyên. Rất cần sự hỗ trợ của các loại xe tải cỡ nhỏ. Những tuyến đi xa, thông thường nhà xe sẽ sử dụng xe trên 10 tấn. Để gom các hàng lẻ trong nội thành, các xe tải nhỏ là nhân tố chính.

Hàng hóa tập hợp tại kho sẽ được chuyển qua xe lớn phân phối đến các tỉnh thành. Và những địa điểm có đường vào nhỏ, cấm đường lớn. Thì xe tải trung chuyển tiếp nối nhiệm vụ đưa hàng hóa đến tay người nhận.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, hẳn bạn sẽ không xa lạ gì với các chuyến xe tải nhỏ. Nườm nượp nhận trả hàng khắp các cửa hàng, công ty. Nếu tuyến xa làm xe trung chuyển thì tuyến gần các xe tải nhỏ đóng vai trò chính yếu. Trực tiếp phân phối hàng đến tay các cửa hàng, người dùng.

Dù nhỏ nhưng sự có mặt của hệ thống xe tải nhỏ vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa nội thành và các tỉnh.

Những loại xe dùng để vận chuyển hàng hóa nội thành

Xe vận chuyển nội thành gồm có các nhóm: xe tải bạt, xe tải thùng kín và xe đông lạnh. Tùy các đơn vị vận tải đăng kiểm mà tải trọng xe từ 500kg đến dưới 3,5 tấn. Không chỉ phân biệt theo khối lượng, người ta còn phân ra xe tải dài 4,5m; 6m và 6,2m. Những đặc điểm xe như vậy phục vụ các mặt hàng có chiều dài hơn 4m.  Còn có loại xe thùng cao 2,2m hoặc 2,4 hoặc 2,6 dành cho các loại hàng như tủ, kệ, boot quảng cáo.

Những mặt hàng chuyên chở bằng xe tải nội thành

Tuyến nội thành linh hoạt chở được khá nhiều loại hàng hóa:

 • Nhóm hàng tiêu dùng: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, thuốc tây, dược liệu, dược phẩm.
 • Nhóm hàng may mặc: các loại giày đóng hộp, quần áo thời trang, chỉ may, vải cuộn, phụ kiện may mặc, các loại máy may công nghiệp, máy may gia đình cỡ nhỏ.
 • Nhóm hàng nông nghiệp: gạo, trái cây, nông sản, các loại thuốc bảo vệ thực vật, thịt cá, hải sản…
 • Nhóm hàng máy móc: các loại máy công nghiệp cỡ nhỏ như máy trộn bột, máy xay thóc, nồi nấu chuyên dụng ở các quán ăn nhà hàng,… những máy có kích thước nhỏ gọn và khối lượng dưới 2 tấn.
 • Nhóm hàng văn phòng phẩm: giấy photocopy, giấy in các loại, các loại văn phòng phẩm.
 • Nhóm hàng đông lạnh: sữa chua, chế phẩm sinh học, thủy hải sản, trái cây.

Phát triển tiểu ngành vận chuyển hàng hóa nội thành

Mặc dù phân khúc nhỏ trong thị trường vận tải, nhưng vận chuyển nội thành cần cải tiến hơn. Nâng cao chất lượng xe phục vụ chuyên chở. Vì yêu cầu khách hàng ngày càng khắt khe nên công nghệ hóa dịch vụ là cách phát triển mới.

Không chỉ phát triển mạng lưới kiểm soát hàng hóa, đặc biệt là thư và bưu kiện. Việc theo dõi giao nhận hàng hóa cũng là tiêu chí để khách hàng lựa chọn cty vận tải. Nguồn nhân lực trình độ cao, kết hợp tin học, sẽ giúp ngành vận chuyển ngày càng phát triển hơn.

Lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa nội thành phù hợp

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong việc phát triển ngành vận tải đường bộ. Chúng tôi đã và đang cung cấp cho các quý khách hàng dịch vụ tốt. Giá vận tải khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Không chỉ tập trung cho mảng vận tải hàng hóa nội thành. Chúng tôi còn liên kết gửi hàng các tuyến lân cận TPHCM. Để bạn luôn tiện lợi khi phân phối hàng hóa cho đối tác.

Kinh nghiệm cộng với đam mê yêu nghề, là 2 yếu tố giúp chúng tôi phục vụ khách hàng tốt nhất. Mọi yêu cầu vận chuyển hàng hóa hãy gọi về Hotline:  0912.230.112 – 0977.082.425 để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.