VẬN CHUYỂN HÀNG CÔNG TRÌNH VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN

Posted by admin
Category:

Vào một ngày đẹp trời tháng 6/2018, Chủ tịch hội đồng quản trị của một Công Ty Xây Dựng có tiếng tại TP.HCM, ông bất ngờ triệu tập cuộc họp cấp cao . Nội dung cuộc họp xoay quanh vấn đề phát triển chiến lược kinh doanh, nâng tầm vị thế. Không Chỉ mở rộng qui mô trong nước mà con vươn ra cả nước, quốc tế. Cuộc họp còn xoay quanh những ván đề quan trọng làm sao vận chuyển hàng công trình tối ưu nhất.

Mở đầu cuộc họp là một bầu không khí hết sức yên tĩnh. Bởi vì đã nhiều năm nay Chủ tịch chưa bao giờ triệu tập toàn bộ lãnh cấp cao của công ty lớn như vậy. Thành phần tham dự từ phía Công Ty Đại Diện có TGĐ, P.TGĐ và các Giám đốc chi nhánh. Ngoài ra, còn có sự góp mặt từ phía các cổ đông lớn của công ty và lãnh đạo của doanh nghiệp vận chuyển.

Mở lời, Ngài chủ tịch cảm ơn sự có mặt đông đủ của các khách mời, các lãnh đạo. Tiếp đó, ông đi sâu vào vấn đề chính. Ông lần lượt mời đại diện các bộ phận nêu lên những khó khăn trong vận chuyển hàng công trình.

Đại diện Ban Giám Đốc: P.TGĐ  người chịu trách nhiệm chính quản lý việc chọn lựa nhà phân phối, doanh nghiệp vận chuyển. Ông trình bày:

Theo ông, trong thời buổi kinh tế đang gặp nhiều khó khăn. Ngành xây dựng của chúng ta nói chung và của cả nước nói riêng cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Kết quả kinh doanh hàng tháng tuy vẫn đem về lợi nhuận nhưng chưa đáp ứng được chỉ tiêu.

Những khó khăn khi vận chuyển hàng công trình

Sự đa dạng về các máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng 

Sự đa dạng về các máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng cũng là một nguyên nhân. Đó là bởi vì việc lựa chọn những nhà vận chuyển uy tín, đang tính cậy. Bên cạnh đó phải đảm bảo tiến độ công trình được đề ra là rất khó.

Chi phí và  chất lượng dịch vụ vận chuyển

Ngoài ra luôn cần xem xét cân nhắc về chi phí và  chất lượng dịch vụ vận chuyển từ các nhà vận chuyển

Ông chia sẻ. Nhiều nhà xây dựng không chú trọng vào chất lượng dịch vụ đã dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Điều đó không chỉ gây thiệt hại mà còn làm mất đi hình ảnh công ty trước khách hàng. Điều tất yếu ông cho là phải chọn lụa nhà vận chuyền hàng công trình phù hợp. Ông tin rằng “Làm việc là phải có trách nhiệm” vì vậy những người làm kinh doanh phải luôn ghi nhớ để phát triển.

Các rủi ro không lường trước

Đó chính là các yếu tố đến từ bên ngoài. Khi vận chuyển nhầm đảm bảo tiến độ. Chúng ta có thể vô tình khai thác sức lực quá mức của những nhân viên xây dựng. Các chuyến xe vận chuyển ngày đêm dễ dàng gặp khó khăn về thời tiết, sự giao thoa ngày và đêm. Do vậy đây cũng là một yếu tố mà tôi nghĩ mọi người nên cân nhắc

Tiếp đến là đại diện từ phía các nhà vận chuyển. Chúng tôi các công ty vận chuyển hàng công trình đều hướng đến. Và mong muốn cung cấp một dịch vụ hợp lý với giá cá vận chuyển cụ thể.

Tuy nhiên giá cả là thứ chứ tôi không thể tự ý thay đổi được. Bởi vì sự biến động của thời giá dựa trên tình hình kinh tế chung cả nước. Và còn có các yếu tố tác động bên ngoài. Việc khấu hao tài sản cố định và chi phí nhân công luôn là thách thức cho chúng tôi. Và cũng như là từ phía Công Ty Xây dựng đã đề cập.Các yếu tố rủi ro là không thể nào tránh khỏi.

Do vậy trong tương lai. Chúng tôi mong muốn sự chia sẻ và cảm thông nếu như có những sai sót. Đại diện các Công Ty vận tải xin cảm ơn và hi vọng hợp tác lâu dài cùng công ty.

Hướng giải quyết

Sau khi trao đổi và được yêu cầu trình bày tất cả những khó khăn đang gặp phải khi vận chuyển hàng công trình. Ngài Chủ Tịch cũng có đôi lời phát biểu chia sẻ như sau. Từ khi ông bước chân vào lĩnh vực kinh doanh của mình.Ông thấy rằng các doanh nghiệp kinh doanh đều mong muốn đem lại sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Nhưng chính ông cũng vấp phải không ít sai sót mà bản thân ông có lẽ đã phải dành cả tháng lương để đền bù.

Do vậy rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Nhưng chúng ta nên giới hạn trong một phạm vi có thể thỏa thuận được,. Bên cạnh đó ông cũng muốn hướng đến sự hợp tác bền vững. Vì ông quan niệm rằng “Thành công đến từ sự đoàn kết – không phải là nổ lực cá nhân”. Ông rất vui vì hai bên đã trình bày những khó khăn của mình và cùng khắc phục.

Qua cuộc họp của ngài chủ tịch. Chúng tôi Công Ty Vận Chuyển Lộc Phát tin tưởng rằng. Chúng tôi có thể tối thiểu hóa rủi ro và luôn luôn đảm bảo chất lượng, chi phí phục vụ hợp lý. Vậy khách hàng đã và đang có nhu cầu chuyển. Có thể liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0977.082.425. Để nhận được dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, an toàn, tiện lợi nhất.

Comments

Trả lời