VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BỘ TẠI VIỆT NAM

Posted by admin

Kinh doanh hiện nay đã trở thành một ngành nghề khá phổ biến. Và được xem là một trong những ngành nghề “hot”. Lĩnh vực thu hút sự tham gia của rất nhiều các thành viên. Từ những học sinh muốn thi tuyển vào ngành nghề này. Cho đến các nhà đầu tư. Các doanh nghiệp lớn vận chuyển đường bộ, doanh nghiệp tư nhân,…cũng dần dần xuất hiện

Chúng ta cũng biết rõ, trước khi đặt chân vào một ngành nghề kinh doanh nào. Cũng đòi hỏi người làm kinh doanh có kinh nghiệm lâu năm. Bên cạnh đó là một kiến thức vững chắc về lĩnh vực mà họ sắp tham gia. Ngoài ra các yếu tố về tài chính, vị trí địa lý,…Cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của một doanh nghiệp.

Thông thường người làm kinh doanh thường chú trọng một số các tiêu chí sau. Trước khi họ bắt tay vào làm kinh doanh. Mà cụ thể là lĩnh vực vận chuyển.

Phân tích thị trường

Phân tích thị trường – đây được xem là một trong những khái niệm cơ bản. Và là công cụ hữu ích cho một doanh nghiệp khi mới bắt đầu. Các doanh nghiệp vận chuyển đường bộ thường phân tích dựa trên Biểu đồ SWOT

Cấu trúc biểu đồ của các doanh nghiệp vận chuyển đường bộ

S (Strength)

Có nghĩa là phân tích điểm mạnh của doanh nghiệp bạn. Phân tích về nguồn tài chính. Nguồn vốn tài sản cố định, nguồn vốn lưu động, chi phí khấu hao tài sản. Các chi phí khác về tài sản, thuê mặt bằng, nhân công. Đây được xem là yếu tố tiên quyết cần phải xem xét khi một doanh nghiệp bắt đầu khởi nghiệp.

W (Weakness)

Điểm yếu không chỉ để đánh giá năng lực hiện tại của một doanh nghiệp. Mà còn được dùng để đánh giá khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Các công ty vận chuyển đường bộ thường mở rộng đánh giá này. Nhằm đánh giá cả những doanh nghiệp nằm trong mục tiêu cạnh tranh kinh doanh trong tương lai.

O (Opportunity)

Từ xưa dân gian là luôn có câu “Thiên thời địa lợi nhơn hòa” đúng vậy để thành lập một doanh nghiệp không chỉ cần một tiềm lực và nguồn vốn mạnh mà còn phải đúng thời điểm thích hợp. Bước vào thế kỷ 20, sự bùng nổ và phát triển của các công ty vận chuyển đường bộ tại Việt Nam đã tạo điều kiện cho rất nhiều doanh nghiệp. Họ đã nắm được cơ hội và mở rộng phát triển.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều doanh nghiệp vẫn không nằm được xu thế dẫn đến những rủi ro đáng tiếc. Lấy ví dụ, từ những năm 2020 trở đi Việt Nam sẽ mở cửa hội nhập hóa hoàn toàn. Sự du nhập của các Công Ty nước ngoài sẽ mang cho chúng ta nhiều cơ hội hợp tác, huy động vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh. Và cũng từ đó những Công Ty nắm bắt được cơ hội sẽ ngày càng thành công hơn nữa.

T (Trial)

Như chúng ta đã đề cập phía trên sự mở cửa hội nhập ấy cũng đem lại khá nhiều thách thức. Hiện nay chỉ có khoảng 10% dân số Việt Nam sử dụng tiếng anh trong giao tiếp và công việc. Điều đó đặt ra vấn đề lớn về rào cản ngôn ngữ. Bên cạnh đó là sự khác biệt về văn hóa, phong cách lãnh đạo.

Phân khúc thị trường

Đây được xem là một trong những chiến lược dễ dàng nhận thấy ở các doanh nghiệp. Lấy ví dụ khác từ cuộc cạnh tranh khốc liệt của các công ty Điện thoại hàng đầu như Apple và Samsung.

Khách Hàng của Apple luôn hướng tới đó chính là tầng lớp ở phía trên – những người có thu nhập cao và mặt bằng giá của họ rất ít bị biến động. Trong khi đối tượng khách hàng mà Samsung hướng đến là mọi tầng lớp. Từ những thiết kế cao cấp cho đến hết sức bình dân và phù hợp với mọi thu nhập của mọi tầng lớp xã hội.

Các yếu tố khác khi vận chuyển đường bộ

Và còn rất nhiều những khía cạnh, những tiêu chuẩn khác mà các công ty vận chuyển luôn phân tích và dành chiến lược riêng để phát triển. Ví dụ như tỷ lệ lạm phát hằng năm, sự biến động của giá xăng dầu trong nước và thế giới. Và gần đây nhất có thể kể đến đó chính là chiến tranh kinh tế giữa hai đại cường quốc Mỹ và Trung Quốc. Đã làm cho đất nước ta phàn nào gặp không ít khó khăn.

Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn hết các doanh nghiệp luôn cần đó chính là tầm nhìn của nhà lãnh đạo và chiến lược kinh doanh ngắn hạn và dài hạn. Điều đó có lẽ chính là mấu chốt quyết định sự thành công của một doanh nghiệp.

Công Ty Vận Tải Lộc Phát – một doanh nghiệp được thành lập dựa trên những giá trị kinh nghiệm cốt lõi cùng với những chiến lược phân tích thị trường nhạy bén. Chúng tôi luôn tin tưởng rằng sẽ đem đến một dịch vụ vận chuyển nhanh nhất – tốt nhất đến cho Khách Hàng. Vậy Quý Khách Hàng hiện đang có nhu cầu vận chuyển hay nhanh chóng liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0977.082.425. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ trên mọi nẻo đường.

Comments

Trả lời