Ông Tâm hiện đang là Trưởng Phòng kinh doanh. Của một Công ty Vận Chuyển hàng hóa đường bộ lớn ở Việt Nam bùi ngùi chia sẻ.

Ông nhớ lại khi mình còn là nhân viên mới vào nghề của công ty. Trong một lần chốt đơn vận chuyển hàng ông được Trường Phòng kinh doanh lúc ấy. Bây giờ là Giám đốc chi nhánh ở Hài Phòng hỗ trợ từ khâu gửi mail báo giá. Đến chăm sóc khách hàng đến khi ký kết hợp đồng vận chuyển và các khâu hỗ trợ khác.

Những bước chân đầu tiên vào nghề

Ông nhớ rõ những kinh nghiệm mà ông gọi là “xương máu”. Lúc mới bắt đầu bước chân vào nghề nhiều điều còn mơ hồ.

Ông kể lại. Lúc vào làm cho Công Ty ông đã từng làm nhân viên kho cho một công ty Logistic khác. Hiện cũng đang nằm trong địa bàn TP.HCM. Ông bắt đầu tham gia vào lĩnh vực vận tải. Và do một người bạn mà nay là trợ lý đắt lực của Ông gọi vào làm chung.

Ban đầu Ông khá mơ hồ về việc sử dụng máy vi tính. Chứ chưa kể đến việc là thuyết phục, đàm phán với khách hàng. Và chốt được đơn hàng vận chuyển hàng hóa đường bộ đối với ông là không tưởng.

Những khó khăn đầu tiên

Khó khăn từ việc đánh máy. Do bản chất công việc trước kia ông thường xuyên tiếp xúc hàng hóa ít sử dụng máy tính. Nên các khâu đánh máy đối với ông tương đối khó khăn. Và dường như chiếm khá nhiều thời gian để ông làm quen lại.

Thế rồi ông được sự hỗ trợ của người bạn làm chung và người trưởng phòng năm nào. Đầu tiên, ông tập làm quen với việc gửi mail. Ông chú ý từ những việc nhỏ như lỗi chính tả, kích thước phông chữ. Kiểm tra và cẩn thận là bản tính của ông điều này đã thật sự giúp ít cho ông rất lớn vào thành công sau này. Rồi đến tìm hiểu các luật lao động, luật kinh doanh vào trong hợp đồng với khách hàng. Cách thức ứng xử, kỹ năng mềm đàm phán. Tất cả những điều ông học ông lập tức áp dụng vào thực tế.

Thành công đến từ sự thật bại

Thất bại ban đầu

Tuy nhiên, đối với ông thành công luôn thật sự đến sau thất bại. Trong một lần chốt hợp đồng với khách hàng, do quá vui vì chỉ tiêu doanh số tháng của mình đã vượt mức chỉ tiêu. Ông đã tính toán nhầm đơn giá vận chuyển hàng hóa đường bộ với khách hàng. Sau khi Ông gọi điện giải thích cho khách hàng, điều tất nhiên ông phải nhận đó là sự từ chối. Bởi vì khi một hợp đồng được ký duyệt, không có sự giải thích nào cho những sai phạm.

Sau chuyến vận chuyển hàng hóa đường bộ ấy. Ông không phải chịu những phản hồi và đánh giá không tốt của khách hàng. Không chỉ về riêng Ông mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh Công Ty. Thậm chí bị kỷ luật vì đơn giá mà Ông chốt làm cho đơn hàng vận chuyển bị lỗ nặng. Và điều tất yếu là vị khách hàng ấy sẽ có rất ít khả năng quay lại sử dụng dịch vụ của Công Ty.

Rồi lại một lần khác, do bận xử lý các đơn hàng vận chuyển hàng hóa đường bộ Ông đã quên không gửi đơn hàng vận chuyển cho Bộ phận khai thác. Để họ tiến hành giao nhận hàng hóa cho khách hàng. Điều này làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng mà sau này là một trong những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận chuyển nhiều nhất của Công Ty.

Sự tôi luyện qua năm tháng

Và rồi rất nhiều và rất nhiều sự sai sót trong những ngày đầu ấy. Nhưng với bản lĩnh kiên cường cùng với tinh thần chăm chỉ học hỏi. Mà sau 6 năm liền gắn bó ông đã vươn lên được vị trí Trưởng Phòng. Và trở thành một trong những trưởng phòng kinh doanh đem về doanh thu cao nhất từ trước tới hiện tại. Ông cho rằng.“Mọi thành công đều bắt nguồn từ sự thất bại, chúng ta phải biết đứng lên học hỏi từ những thất bại”. Ông cũng không quên biết ơn người bạn, người thầy năm nào đã dìu dắt ông đến con đường thành công.

Thông tin liên hệ vận chuyển hàng hóa đường bộ

Để biết thêm thông tin về giá cước vận chuyển và chất lượng dịch vụ. Xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 0977.082.425 Công Ty Vận Tải Lộc Phát. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển tốt nhất. Và trong một dịp không xa chúng tôi mong muốn sẽ mang đến thêm cho Quý đọc giả. Những câu chuyện hay và bổ ích từ những người thành công trong lĩnh vực vận tải.