Mỗi năm trên đất nước Việt Nam có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp. Nhiều sinh viên tiếp tục công việc kinh doanh của gia đình. Một số khác lại muốn trải nghiệm thực tế bằng cách nộp đơn xin việc vào các Công Ty. 10/2012, một tháng sau khi Kim cô sinh viên trẻ của một trường đại học của hà nội. Ngày buổi chiều tháng 10 năm ấy cô nhận được một cuộc điện thoại tưởng chừng như không có thực. Niềm vui và hạnh phúc của cô cứ dâng lên, cô kể ngày ấy cô và các bạn trong trường tốt nghiệp và dành hẳn 1 tuần làm hồ sơ xin việc. Sau đó cô và các bạn chia nhau xin vào các Công Ty chuyên Vận Chuyển Hàng Dự Án.

Những ngày đầu tiên trên trường đời

Buổi phỏng vấn đầu tiên diễn ra tại một Công Ty Bánh kẹo nằm trong khu Công Nghiệp Sóng Thần – một trong những khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp của TP.HCM và được tin rằng có cơ hội việc làm cao.

Thế nhưng, những bước đi đầu tiên vào đời thường không thuận lợi và cô thất bại ở lần đầu tiên ấy. Rồi đến lần thứ hai. Rồi rất nhiều lần sau đó, cuối cùng và cũng rất may mắn. Cô sinh viên mới tốt nghiệp đã được nhận vào một công ty vận chuyển gần nhà, rất tiện lợi .

Những kỷ niệm về câu hỏi vận chuyển hàng dự án

Cô nhớ lại, buổi phòng vấn diễn ra khá căng thẳng vì áp lực phỏng vấn nhiều nhưng vẫn chưa thành công. Cô còn nhớ rõ ràng, buổi hôm ấy cô được phỏng vấn gặp trực tiếp giám đốc chi nhánh công ty. Vị trí cô ứng tuyển là chăm sóc khách hàng.

Vị giám đốc hỏi cô. Nếu cô có một đơn hàng vận chuyển hàng dự án của một doanh nghiệp gặp trục trặc. Sau đó khách hàng gọi đến và có những lời lẽ thiếu tôn trọng, cô sẽ làm gì. Cô không vội vàng trả lời mà bình tĩnh trả lời rằng. Cô sẽ cẩn thận ghi nhận lại những thiếu sót và xin lỗi khách hàng. Và sẽ thường xuyên gọi điện chăm sóc khách hàng. Bởi vì khách hàng rất có thể sẽ quay lại sử dụng dịch vụ hoặc tìm một đơn vị khác. Tuy không ai thích nghe những lời lẽ thiếu tôn trọng. Nhưng khi công ty mắc phải sai lầm trong đơn hàng vận chuyển. Thì đó là sai lầm chung của mọi người không phải của riêng ai cả.

Những bài học được rút ra

Rồi vị Giám đốc mỉm cười và đáp: đúng vậy. Một đơn hàng vận chuyển hàng dự án thôi cũng sẽ cho ta thấy được suy nghĩ của một người. Một công ty thành công hay thất bại cũng như đơn hàng vậy. Khi mọi người cùng chung quyết tâm thì chắc chắn sẽ đạt được thành công. Thành công của một công ty đến từ sự đoàn kết, không phải từ sự chối bỏ trách nhiệm.

Buổi phỏng vấn hôm ấy kết thúc. Nhưng câu hỏi về đơn hàng vận chuyển hàng dự án. Vẫn còn mãi trong trí nhớ của cô sinh viên mới tốt nghiệp năm nào. Tính đến nay cô đã làm việc tại công ty trên 5 năm. Và giờ đây với những kiến thức học tập từ trên giảng đường. Đến kiến thức thực tế học hỏi từ các lãnh đạo của công ty. Các kinh nghiệm từ các anh chị bạn bè đồng nghiệp.

Thành quả từ sự cố gắng – nổ lực

Kinh nghiệm, kỹ năng đàm phán, cùng sự cố gắng, biết quan tâm chia sẻ đoàn kết của cô. Cũng như mọi nhân viên đã giúp cho Công Ty ngày càng phát triển.

Vị Giám đốc ngày ấy. Và cô vẫn thường nhắc lại kỷ niệm về lần phỏng vấn đơn hàng vận chuyển hàng dự án ấy. Và cô giờ đây cô đã có thể chạm tới những ước mơ. Những tầm cao mới trước mắt là vị trí Trưởng Phòng dịch vụ. Vị trí mà cô sẽ có cơ hội được phỏng vấn những nhân viên mới. Những nhân viên sẽ góp phần làm cho công ty vững mạnh cũng như cô ngày ấy.

Mọi chi tiết về vận chuyển hàng hóa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng. 0977.082.425 Công Ty Vận Chuyển Lộc Phát.